3 lưu ý khi dùng boxing tự vệ trong thực chiến

Nếu bạn đang dùng boxing tự vệ trong thực chiến như một môn võ để tự vệ thì có một vài biến thể trong kĩ thuật bạn cần phải áp dụng để phù hợp với thực chiến.3 lưu ý khi dùng boxing tự vệ trong thực chiến

Đánh bằng lòng bàn tay

Đây là một động tác đơn giản nhưng cần phải luyện tập nhiều. Đấm vào đầu một ai đó không phải là một ý tưởng hay vì theo bản năng mọi người sẽ lập tức hạ thấp đầu khi bị tấn công. Bạn nên luyện tập những cú jab (thọc) , cross( thẳng tay sau), hook (cú móc), uppercut (móc từ dưới lên) mà sử dụng lòng bàn tay (palm strikes) thay vì nắm đấm như thế sẽ giúp bạn có thể tiếp cận mục tiêu chính xác hơn.

Tập luyện chiến đấu cả hai kèo

Phần lớn các võ sĩ chỉ tập luyện cho một kèo phải hoặc bên trái vì vậy chỉ có chân trái hoặc chân phải luôn tiến về phía trước. Nhưng với một trận chiến đường phố bạn không biết được đối thủ sẽ tấn công ở phía nào, vì vậy có khả năng tiếp cận từ 2 hướng là điều cần thiết.

Những cú jab tay phải của bạn phải tốt như những cú jab tay trái cũng như những cú cross tay trái gần như phải nhuần nhuyễn như tay phải. Ngoài việc chuẩn bị cho các cuộc tấn tấn bất ngờ ở bất kì góc độ nào và luyện tập không cố định một hướng sẽ giúp bạn ứng dụng những gì đã biết trong MMA một cách có hiệu quả hơn. Đây cũng là một trong những kỹ thuật tuyệt vời để đánh bại đối thủ cả trên sàn đấu.

Một số kĩ thuật và mục tiêu tấn công.

Luyện tập đánh bằng lòng bàn tay thay vì dùng nắm đấm sẽ cần một số kĩ thuật nhưng mục tiêu trúng đích lại cao hơn rất nhiều lần. Với bàn tay mở, phạm vi của một cú móc sẽ rộng hơn nhiều. Ngoài ra cú móc từ dưới lên với bàn tay mở sẽ tạo ra một cơ hội để đánh hạ bộ (groin slap). Ngoài ra bạn có thể chọc mắt đối phương bằng đòn jab với bàn tay mở.

Viết bình luận