5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết kiệm thời gian cho phái mạnh

Tập gym tại nhà là lựa chọn lí tưởng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là đối với những đấng mày râu bận rộn, không có thời gian đến phòng tập. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết kiệm thời gian nhé!5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết kiệm thời gian cho phái mạnh - BlogAnChoi. Tập gym tại nhà là lựa chọn lí tưởng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là đối với những đấng mày râu bận rộn, không có thời gian đến phòng tập. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết . - BlogAnChoi. Tập gym tại nhà là lựa chọn lí tưởng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là đối với những đấng mày râu bận rộn, không có thời gian đến phòng tập. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết kiệm thời gian nhé!1. Hít đất – Bài tập gym cơ bản nhất cho nam giớiHít đất là bài tập thể hình có tác dụng lên các vùng cơ tại cánh tay, bắp tay, vai và ngực. Hít đất thường xuyên giúp phát triển nhóm cơ ngực và tay sau, xây dựng cơ bắp, sức mạnh, tăng sự trao chất của cơ thể. https://bloganchoi.com/bai-tap-gym-khong-can-dung-cu/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết kiệm thời gian cho phái mạnh - BlogAnChoi. Tập gym tại nhà là lựa chọn lí tưởng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là đối với những đấng mày râu bận rộn, không có thời gian đến phòng tập. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết . - BlogAnChoi. Tập gym tại nhà là lựa chọn lí tưởng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là đối với những đấng mày râu bận rộn, không có thời gian đến phòng tập. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết kiệm thời gian nhé!1. Hít đất – Bài tập gym cơ bản nhất cho nam giớiHít đất là bài tập thể hình có tác dụng lên các vùng cơ tại cánh tay, bắp tay, vai và ngực. Hít đất thường xuyên giúp phát triển nhóm cơ ngực và tay sau, xây dựng cơ bắp, sức mạnh, tăng sự trao chất của cơ thể. https://bloganchoi.com/bai-tap-gym-khong-can-dung-cu/

1. Hít đất – Bài tập gym cơ bản nhất cho nam giới

Hít đất là bài tập thể hình có tác dụng lên các vùng cơ tại cánh tay, bắp tay, vai và ngực. Hít đất thường xuyên giúp phát triển nhóm cơ ngực và tay sau, xây dựng cơ bắp, sức mạnh, tăng sự trao chất của cơ thể.

Cách thực hiện

 • Hai tay đặt xuống sàn, rộng bằng vai, lưng duỗi thẳng, sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu tới gót chân.
 • Hạ thân người xuống cho tới khi nào ngực cách mặt sàn khoảng 2cm, sau đó đẩy mạnh người lên lại bằng cách duỗi thẳng hai tay.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 10-15 lần.

2. Gập bụng

Gập bụng là bài tập bụng cơ bản, giúp phái mạnh đánh tan mỡ thừa, hướng tới vòng bụng 6 múi mơ ước.

Cách thực hiện

 • Nằm ngửa với đầu gối gập, hai tay đặt sau đầu để khuỷu tay sang hai bên
 • Thở ra, co cơ bụng, nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất, cổ có thể cuộn tròn nhẹ, nhưng không nên căng về phía ngực.
 • Hít vào khi hạ thấp xuống và không thả rơi đầu.
 • Một ngày bạn có thể tập 1 hoặc 2 lần vào buổi sáng hay buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần 3, 4 hoặc 5 hiệp tùy thuộc vào khả năng của bạn và lưu ý thời gian nghỉ giữa các hiệp khoảng 30-45 giây.

3. Plank

Đây là bài tập giúp săn chắc cơ bụng, giảm mỡ đồng thời tăng tính linh hoạt và thăng bằng của cơ thể. Một phút plank có tác dụng bằng 60 cái gập bụng. Bởi vậy, tập plank trong 1 tháng sẽ giúp bạn “đánh bay” mỡ thừa và sở hữu cơ bụng khỏe khoắn, quyến rũ đúng chuẩn.

Cách thực hiện

 • Đầu giữ thẳng, nhìn về phía trước.
 • Hai khuỷu tay chống xuống sàn, tạo thành một góc 90 độ.
 • Lưng và chân phải tạo với nhau một đường thẳng.
 • Hai chân khép, duỗi thẳng về phía sau, mũi chân hơi nhón lên.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 60 giây, nghỉ 15 giây mỗi hiệp.

4. Lunge

Bên cạnh Squat, Lunge được xem là bài tập gym hiệu quả cao tại nhà cho bạn. Lunge có tác dụng giúp bạn có một đôi chân săn chắc và khỏe mạnh. Ngoài ra, Lunge còn giúp giữ thăng bằng tốt hơn, cơ đùi linh hoạt hơn và cơ hông nở nang hơn.

Cách thực hiện

 • Đầu tiên bạn đứng ở tư thế bình thường, hai tay chống lên hông.5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết kiệm thời gian cho phái mạnh - BlogAnChoi. Tập gym tại nhà là lựa chọn lí tưởng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là đối với những đấng mày râu bận rộn, không có thời gian đến phòng tập. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết . - BlogAnChoi. Cách thực hiệnĐầu tiên bạn đứng ở tư thế bình thường, hai tay chống lên hông.Bước chân trái lên phía trước, lưu ý khi bước bạn nâng cao đùi gần song song với sàn tập.Khi chân trái chạm đất cũng là lúc chân phải khuỵu xuống, từ đó gối đến gót chân phải song song với mặt sàn.Nhún người đứng dậy và bước nâng cao đùi tiếp cho chân còn lạiThực hiện 24 bước chân (tương đương 12 lần nâng cao đùi cho mỗi bên chân). https://bloganchoi.com/bai-tap-gym-khong-can-dung-cu/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết kiệm thời gian cho phái mạnh - BlogAnChoi. Tập gym tại nhà là lựa chọn lí tưởng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là đối với những đấng mày râu bận rộn, không có thời gian đến phòng tập. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 bài tập gym không cần dụng cụ, tiết . - BlogAnChoi. Cách thực hiệnĐầu tiên bạn đứng ở tư thế bình thường, hai tay chống lên hông.Bước chân trái lên phía trước, lưu ý khi bước bạn nâng cao đùi gần song song với sàn tập.Khi chân trái chạm đất cũng là lúc chân phải khuỵu xuống, từ đó gối đến gót chân phải song song với mặt sàn.Nhún người đứng dậy và bước nâng cao đùi tiếp cho chân còn lạiThực hiện 24 bước chân (tương đương 12 lần nâng cao đùi cho mỗi bên chân). https://bloganchoi.com/bai-tap-gym-khong-can-dung-cu/
 • Bước chân trái lên phía trước, lưu ý khi bước bạn nâng cao đùi gần song song với sàn tập.
 • Khi chân trái chạm đất cũng là lúc chân phải khuỵu xuống, từ đó gối đến gót chân phải song song với mặt sàn.
 • Nhún người đứng dậy và bước nâng cao đùi tiếp cho chân còn lại
 • Thực hiện 24 bước chân (tương đương 12 lần nâng cao đùi cho mỗi bên chân
 • 5. Glute bridge
 • Bài tập Glute bridge nâng một chân có tác dụng tăng cường săn chắc cho các nhóm cơ mông và hông. Từ đó giúp điều khiển hoạt động vừa hông và xương đùi linh hoạt hơn

 • Cách thực hiện

 • Nằm ngửa ra sàn, 2 tay đặt song song với thân. Gập gối, lòng bàn chân đặt trên sàn.
 • Đưa chân trái thẳng lên trên. Sau đó từ từ nâng vùng hông lên, tạo lực ép vào vùng hông. Lưu ý chân, hông và bụng tạo thành một đường thẳng.
 • Từ từ hạ hông xuống nhưng không chạm sàn. Tiếp tục nâng hông lên luôn.
 • Kết hợp hít thở. Lên thở ra bằng miệng, xuống hít sâu vào bằng mũi để đạt hiệu quả cao nhất.

Viết bình luận