5 võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại được NHM bình chọn

Trong thể thao nói chung và quyền Anh nói riêng, khi nhắc đến từ “huyền thoại” thì người hâm mộ môn võ đối kháng này sẽ luôn có những vị trí ở mãi trong lòng mình, dù thời gian cũng không làm phai nhạt hình ảnh của họ. Dưới đây là top 5 võ sĩ hạng nặng được người xem yêu thích nhất do NBC Sports tổng hợp.

Cả tài năng và nhân cách của Ali đều khiến thế giới ngưỡng mộ.

Ông kết thúc sự nghiệp thi đấu với thành tích 56-5, trong đó có 37 trận thắng knockout. Những trận đấu đáng chú ý nhất của huyền thoại nước Mỹ bao gồm 3 cuộc chạm trán với Joe Frazier (trong đó có Chấn động ở Manila) và chiến thắng trước George Foreman (Vụ Ẩu đả trong Rừng).

Ông từng từ chối tham gia quân ngũ và bị đình chỉ thi đấu hơn 3 năm, sau đó còn tham gia phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam và ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc.

2 – Sugar Ray Robinson

Robinson có thành tích 85-0 khi là một võ sĩ nghiệp dư, trong đó có 69 trận thắng KO. Ông chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp năm 1940 ở tuổi 19 và đến năm 1951 đã đạt thống kê khó tin là 128-1-2, 84 chiến thắng KO

Robinson thành công vang dội ở cả giải nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.

Robinson giữ danh hiệu bán trung thế giới từ năm 1946 đến 1951 và giành đai hạng trung 1 năm sau đó. Ông thi đấu trận cuối cùng vào năm 1965.

3 – Rocky Marciano

Marciano là võ sĩ hạng nặng duy nhất trong lịch sử giải nghệ với thành tích bất bại. Ông kết thúc sự nghiệp với thành tích 49-0, có 43 lần hạ gục đối thủ.

Marciano có thành tích hoàn hảo nhất ở hạng nặng.

Năm 1955, “Tảng đá” đánh bại huyền thoại Archie Moore trong một “cuộc lội ngược dòng” ngoạn mục. Ông đã xem xét trở lại võ đài năm 1959 nhưng điều đó không bao giờ xảy ra.

4 – Joe Louis

Louis là nhà vô địch hạng nặng trong suốt 140 tháng liên tiếp, trong đó có 25 lần bảo vệ thành công danh hiệu của mình.

Louis có thời gian giữ đai vô địch thế giới rất dài.

Ông treo găng với thành tích 65-3, trong đó có 51 chiến thắng KO. Louis để thua trận đầu tiên trước German Max Schmeling nhưng sau đó đã trả nợ sòng phẳng khi 3 lần đánh ngã đối thủ và thắng KO ngay hiệp đầu tiên

5 – Mike Tyson

Tyson là nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất lịch sử và đã thắng 37 trận đầu tiên trong sự nghiệp trước khi thất bại bởi James Douglas năm 1990.

Thời đỉnh cao, Tyson là võ sĩ mang lại cho người xem nhiều cảm xúc nhất.

Anh phải ngồi tù 3 năm vì bị kết án tấn công tình dục năm 1991 nhưng sau khi trở lại võ đài năm 1995, “Võ sĩ thép” đã giành lại 2 danh hiệu thế giới sau đó. Kể từ sau 2 trận thua trước Holyfield, sự nghiệp của Tyson xuống dốc dần nhưng anh vẫn được đánh giá là một trong những tay đấm đáng sợ nhất. Điểm trừ trong sự nghiệp của Tyson là không có chiến thắng trước các tên tuổi lớn thật sự.

Viết bình luận