Nữ VĐV 24 tuổi hạ quyết tâm đi vào lịch sử Taekwondo Ấn Độ

Rodali Barua đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục tấm vé dự Thế vận hội Olympic được tổ chức vào năm sau tại Tokyo.

Trong bài đăng trên The Bridge, VĐV Taekwondo Rodali Barua cho biết mục tiêu hàng đầu lúc này là giành vé đến Tokyo 2020 ở hạng cân dưới 67 kg nữ, thông qua giải đấu vòng loại châu Á tại Amman. Sự kiện này đang bị tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Barua hạ quyết tâm đi vào lịch sử Taekwondo Ấn Độ.

Nếu thành công trong việc giành vé đến Tokyo, Barua sẽ trở thành VĐV Taekwondo Ấn Độ đầu tiên tranh tài tại Olympic.

“Tôi đã đặt mục tiêu vượt qua vòng loại Olympic thông qua sự kiện vòng loại châu Á, mà tôi đang tích cực chuẩn bị. Đưa taekwondo Ấn Độ đến Olympic là một chặng đường dài, nhưng tôi đã sẵn sàng thể hiện hơn cả sự mong đợi để đạt được mục tiêu này,” VĐV 24 tuổi cho hay.

Các sự kiện vòng loại Olympic môn Taekwondo khu vực châu Á vẫn đang tạm hoãn vô thời hạn.

Được biết, Barua từng giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao toàn Ấn Độ năm 2017. Cũng trong năm này, cô lọt vào vòng tứ kết của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè.

Sau đó, ​​Barua liên tiếp gặt hái thành công, với chức vô địch ở El Hassan mở rộng 2018, World Taekwondo President’s Cup khu vực châu Á 2018, Ấn Độ mở rộng 2019 và HCV tại Đại hội thể thao Nam Á ở Satdobato, Nepal.

Ngoài Barua, Latika Bhandari, Kashish Malik, Aman Kadyan, Navjeet Maan và Purva Dixit là những vận động viên khác được kỳ vọng sẽ đại diện Taekwondo Ấn Độ góp mặt tại kỳ Thế vận hội Tokyo, dự kiến ​​diễn ra từ 23/7 đến 8/8.

Viết bình luận